meo nam ben luc

meo nấm long an

cung cấp meo nấm rơm miền nam,

Nấm mèo phòng bệnh huyết áp

Hỏi:Tôi nghe nói ăn nấm mèo ngăn ngừa được các bệnh huyết áp, tim mạch, không biết có đúng không? Nấm mèo bổ dưỡng thế nào?

Nguyễn Thị Đào (Hà Nam)

LY. Nguyễn Minh Phúc, nguyên PCT Hội đông y Vũng Tàu cho biết, nấm mèo được coi  là một loại rau khô giàu dinh dưỡng, là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh. Theo YHCT, nấm mèo có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, nhuận phế, lợi ngũ tạng, giải độc, chữa chứng âm huyết hư, suy nhược, ho ra máu, miệng khô khát, bệnh đường ruột, trĩ, táo bón, huyết áp, tim mạch, phụ nữ sau sinh ít sữa.

Trong 100g nấm mèo có: Protein 10,6g, lipid 0,2g, glucid 6,5g, cellulose 7g, natri 6,3mg, kali 8,56mg, canxi 75mg, sắt 56,1mg, photpho 201mg, vitamin B1mg, B2 0,55mg, PP 2,7mg, và betacaroten 20mg, đều là dưỡng chất rất có lợi cho cơ thể. Trong nấm mèo có chứa hoạt chất có vai trò quan trọng trong việc chống kết dính tiểu cầu, có cơ chế tương tự như Aspirin, ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, ngoài ra nấm mèo tăng khả năng diệt khuẩn của bạch cầu, tăng hoạt động tạo máu của tuỷ xương, chống phóng xạ, chống ung thư, bảo vệ tế bào gan. Nhiều tài liệu gần đây còn cho biết, nấm mèo trị chứng thiếu máu, suy nhược toàn thân, là vị thuốc phòng trị ung thư và bệnh tim mạch huyết áp rất hiệu quả.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Trụ sở công ty chi nhánh 2 chi nhánh 1
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top